วีซ่าเข้าประเทศอินเดีย: ใบเสร็จการลงทะเบียนเอกสารค่าใช้จ่าย ศุลกากรของอินเดีย
อากาศในอินเดีย
อาเมดาบัด
บังกาลอร์
บอมเบย์
นิวเดลี
กัลกัต
ลัคเนา
ไฮเดอรา
เจนไน
จองตั๋วเครื่องบินไปอินเดีย จองโรงแรมในอินเดีย ทัวร์อินเดีย

วีซ่าที่ได้รับในอินเดีย

อินเดีย

พลเมืองชาวรัสเซียต้องได้รับวีซ่าเดินทางไปอินเดียซึ่งสามารถออกได้ที่ศูนย์วีซ่าของ สถานเอกอัครราชทูตอินเดีย ในกรุงมอสโกและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (ดูเว็บไซต์ของ ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า ของ อินเดีย ) หรือที่สถานกงสุลใหญ่แห่งประเทศอินเดียในวลาวอสตอค (ดู วีซ่าออนไลน์กับการจัดส่งที่บ้าน )

ในกรณีหลังนี้ผู้สมัครจะต้องเก็บเอกสารที่จำเป็นถ่ายภาพและส่งไปยัง บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาเรื่องวีซ่า - ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกตัดสินโดยปราศจากการมีส่วนร่วม

ประเภทของวีซ่าไปยังอินเดีย

วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับอินเดียมีการออกให้แก่บุคคลที่เดินทางมายังประเทศเพื่อการท่องเที่ยวหรือเยี่ยมเพื่อนหรือญาติ - พลเมืองอินเดีย วีซ่าประเภทนี้อาจเป็นรายการเดียวหรือหลายรายการก็ได้

วีซ่าชั่วคราวจะออกให้แก่ผู้ที่เดินทางโดยการเดินทางผ่านประเทศอินเดียไปยังประเทศที่สาม

วีซ่าธุรกิจจะออกให้แก่บุคคลที่ต้องการเดินทางมาอินเดียโดยได้รับคำเชิญจากคู่ค้าทางธุรกิจ

วีซ่านักเรียนจะออกให้แก่บุคคลที่ลงทะเบียนเรียนในสถาบันการศึกษาของอินเดียที่ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ วีซ่าสามารถออกได้เฉพาะเมื่อมีการเชิญเป็นลายลักษณ์อักษรจากมหาวิทยาลัยเท่านั้น

วีซ่าสำหรับการเรียนโยคะ, วัฒนธรรมเวท, ทฤษฎีดนตรีอินเดียการเต้นรำ ฯลฯ จะออกให้กับผู้ที่เข้ามาในประเทศเพื่อเข้ารับการอบรมหลักสูตรในสถาบันการศึกษาของอินเดียที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการเพื่อการศึกษาโยคะวัฒนธรรมเวทวัฒนธรรมอินเดียเพลงเต้นรำ ฯลฯ วีซ่าประเภทนี้จะออกเมื่อนำเสนอจดหมายการรับเข้าเรียนจากสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง

ความถูกต้องของวีซ่าที่อินเดีย

วีซ่าประเภทรายการเดียวสามารถใช้ได้ตั้งแต่หนึ่งเดือนถึง 56 วันวีซ่าท่องเที่ยวสำหรับการเข้าเมืองแบบสามหรือหลายรายการมีอายุ 180 วัน

การลงทะเบียนวีซ่าเข้าประเทศอินเดีย

คุณสามารถยื่นขอวีซ่าโดยส่วนตัวผ่านทางผู้ดูแลได้ (ไม่ต้องมีหนังสือมอบอำนาจจากผู้ถือหนังสือเดินทาง) หรือผ่านตัวแทนท่องเที่ยวที่ได้รับการรับรอง

หากผู้สมัครมีวีซ่าอยู่ในหนังสือเดินทางแล้วคุณสามารถยื่นขอวีซ่าใหม่ได้ภายใน 2 เดือนนับจากวันหมดอายุของวีซ่าก่อนหน้านี้

ในกรุงมอสโกและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจะมีการยื่นขอวีซ่าอินเดียทุกประเภทผ่านศูนย์วีซ่าของอินเดีย เอกสารได้รับการยอมรับและออกทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 17.00 น.

สำหรับการออกวีซ่าคุณสามารถสมัครทางโทรศัพท์ไปยังศูนย์ในกรุงมอสโกได้ที่: (495) 411-90-27 และที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก: (812) 407-80-75 ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 18.00 น. ทุกวัน

สถานกงสุลในวลาจะรับสมัครวีซ่าในวันทำการตั้งแต่เวลา 09.30 ถึง 18.00 น.

เอกสารสำหรับการขอวีซ่าไปยังอินเดีย

การออกวีซ่านักท่องเที่ยวต้องมีเอกสารต่อไปนี้:

- หนังสือเดินทางที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันสิ้นสุดการเดินทาง ในหนังสือเดินทางต้องมีหน้าว่างสำหรับวางวีซ่าอย่างน้อยหนึ่งแผ่น

- สำเนาหน้าแรกของหนังสือเดินทางพร้อมกับข้อมูลของผู้สมัคร

- แบบสอบถาม 2 ฉบับกรอกเป็นภาษาอังกฤษพร้อมลายมือชื่อของผู้สมัคร แบบสอบถามจะถูกกรอกข้อมูลโดยตรงจากเว็บไซต์ของศูนย์วีซ่าของอินเดีย หลังจากเสร็จสิ้นการตอบแบบสอบถามคุณจำเป็นต้องพิมพ์ (ทั้งสองแผ่น) ในสำเนาลงชื่อเข้าใช้และกรอกข้อมูลลงในแผ่นงานฉบับที่สอง

- ภาพสีสองภาพเหมือนกัน 3 x 4 ซม. ภาพควรติดกาวติดกับแบบสอบถาม

- ตั๋วเครื่องบิน (ยืนยันการจองตั๋ว, e-ticket) เที่ยวรอบโลก

- ในกรณีที่เป็นการส่วนตัว - คำเชิญจากบุคคลธรรมดาที่ได้รับการรับรองจากทางตำรวจและสำเนาหนังสือเดินทางของผู้เชิญ

- ในกรณีที่มีการเดินทางท่องเที่ยว - บัตรกำนัลการท่องเที่ยวหรือการยืนยันการจองห้องพักซึ่งต้องระบุชื่อและนามสกุลของผู้ยื่นคำขอวันที่เข้าพักประเภทห้องพักรายละเอียดของโรงแรม (โทรศัพท์ที่อยู่ชื่อ)

การยืนยันอาจอยู่ในรูปแบบของแฟกซ์จากโรงแรม (พร้อมตราประทับของโรงแรม) หรือพิมพ์ออกมาจากอีเมลหรือจากระบบการจองระหว่างประเทศ - ในกรณีนี้นอกเหนือจากข้อมูลการท่องเที่ยวและรายละเอียดของโรงแรมแล้วการยืนยันจะต้องมีหมายเลขการสำรองห้องพักด้วย ห้ามตราประทับของโรงแรมและผู้บริหารในกรณีที่จองโรงแรมผ่านทางอินเทอร์เน็ต

- ตั๋วเครื่องบินไป - กลับหรือตั๋วสำหรับเส้นทางทั้งหมด (ถ้าขอวีซ่าหลายรายการ)

- เมื่อขอวีซ่าหลายฉบับ - คำอธิบายเส้นทางภาษาอังกฤษรวมถึงวีซ่าของประเทศเหล่านั้นที่ควรจะไปเยี่ยมชมในระหว่างการเดินทาง

- สำเนาหนังสือเดินทางภายใน (สำเนาหนังสือที่มีข้อมูลส่วนบุคคลและประทับตราในการลงทะเบียน)

- ต้องมีสำเนาสูติบัตรสำหรับผู้เยาว์

- เมื่อยื่นขอวีซ่านานกว่า 3 เดือนคุณต้องมีใบรับรองการไม่มีตัวรับเอชไอวีแอนติบอดี

ความพร้อมของการประกันสุขภาพไม่จำเป็นสำหรับการเข้าประเทศ แต่นักท่องเที่ยวยังควรซื้อนโยบาย ในหน้าเว็บที่เกี่ยวข้องของไซต์นี้คุณสามารถลงทะเบียนและ ซื้อประกันในอินเดียออนไลน์ได้ - ขั้นตอนทั้งหมดจะใช้เวลาไม่เกินสองสามนาที

วีซ่าการเดินทาง

ไม่อนุญาตให้มีการขอวีซ่าฟรีไปยังอินเดีย วีซ่าการเดินทางต้องออกก่อน เราต้องการชุดเอกสารต่อไปนี้:
- หนังสือเดินทางที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันสิ้นสุดการเดินทาง ในหนังสือเดินทางควรมีหน้าฟรีสำหรับยื่นวีซ่าอย่างน้อยหนึ่งแผ่น
- สำเนาหน้าแรกของหนังสือเดินทางพร้อมกับข้อมูลของผู้สมัคร
- แบบสอบถาม 2 ฉบับกรอกเป็นภาษาอังกฤษพร้อมลายมือชื่อของผู้สมัคร แบบสอบถามจะต้องกรอกข้อมูลโดยตรงจากเว็บไซต์ของศูนย์วีซ่าของอินเดีย หลังจากกรอกแบบสอบถามแล้วจำเป็นต้องพิมพ์ (ทั้งสองแผ่น) ซ้ำเพื่อลงนามและกรอกใบประกาศในแผ่นที่สอง
- ภาพสีสองภาพเหมือนกัน 3 x 4 ซม. ภาพควรติดกาวติดกับแบบสอบถาม
- สำเนาหนังสือเดินทางภายใน (สำเนาหนังสือที่มีข้อมูลส่วนบุคคลและประทับตราในการลงทะเบียน)
- วีซ่าของประเทศปลายทาง
- ตั๋วเครื่องบินบนเส้นทางทั้งหมด

วีซ่าประเภทอื่น ๆ ในอินเดีย

เพื่อให้ได้วีซ่าประเภทที่เหลือจะมีการเพิ่มคำเชิญจากคู่ค้าทางธุรกิจหรือผู้จัดงานสัมมนาการจัดนิทรรศการการประชุมการยืนยันการลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรจากสถาบันการศึกษาที่จดทะเบียนอย่างเป็นทางการในประเทศ ฯลฯ จะถูกเพิ่มเข้าไปในรายการเอกสารที่ระบุไว้ด้านบน นอกจากนี้ยังมีหนังสือรับรองการระดมทุนสำหรับตลอดระยะเวลาการฝึกอบรมหรือจดหมายรับรองจาก บริษัท รัสเซียที่ให้ความร่วมมือกับคู่ค้าของอินเดีย

ค่าใช้จ่ายในการขอวีซ่าไปยังอินเดียและระยะเวลาในการสมัคร

ไม่มีค่าธรรมเนียมการกงสุลสำหรับพลเมืองรัสเซีย แต่จะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการประมวลผลเอกสารซึ่งปัจจุบันมีมูลค่า 1,600 รูเบิล ค่าธรรมเนียมจะถูกเก็บเป็นเงินรูเบิลเมื่อยื่นเอกสารโดยตรงที่ศูนย์วีซ่า ค่าธรรมเนียมจะถูกเรียกเก็บจากผู้สมัครแต่ละรายรวมทั้งเด็กที่เข้าเรียนในหนังสือเดินทางของผู้ปกครอง ศูนย์วีซ่าของอินเดียจะคิดค่าบริการเพิ่มเติมอีกประมาณ 315 รูเบิล หากวีซ่าถูกปฏิเสธค่าธรรมเนียมจะไม่ได้รับการคืน

ระยะเวลาในการดำเนินการขอวีซ่าคือ 3-4 วันทำการ ในกรณีที่มีการลงทะเบียนเร่งด่วนวีซ่าจะออกให้ในวันทำการถัดไปหลังจากยื่นเอกสารค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมคือ 6,000 รูเบิล

ขยายวีซ่าไปยังอินเดีย

ในอินเดียคุณสามารถขยายวีซ่าได้ไม่เกินหนึ่งปีโดยติดต่อสถานีตำรวจท้องที่ ซึ่งจะต้องได้รับใบรับรองการไม่มีเอชไอวีแอนติบอดี

เดินทางรอบในอินเดีย

พลเมืองชาวรัสเซียสามารถเดินทางไปทั่วประเทศได้อย่างอิสระยกเว้นพื้นที่ที่ปิดอยู่ต่างประเทศ

พลเมืองที่มาอินเดียมานานกว่า 6 เดือนต้องลงทะเบียนกับแผนกทะเบียนชาวต่างชาติในท้องถิ่นหรือกรมตำรวจภายใน 14 วันนับจากวันที่เดินทางมาถึงในประเทศ

การฉีดวัคซีน

ในการขอรับวีซ่าเข้าประเทศอินเดียต้องมีใบรับรองการฉีดวัคซีน
อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้มาลาเรียไข้ไทฟอยด์เยื่อหุ้มสมองอักเสบตับอักเสบเอคลินิกเฉพาะทางที่คุณสามารถฉีดวัคซีนได้ที่: มอสโก ul. Neglinnaya 4, Polyclinic № 13, สำนักงาน 30, tel. 921-94-65

CUSTOMS ของอินเดีย

การนำเข้าเงินตราต่างประเทศไม่ จำกัด จำนวนเงินที่ต้องจ่ายเกินกว่า 5,000 เหรียญหรือ 10,000 เหรียญโดยการโอนเงินผ่านธนาคาร การส่งออกเงินตราต่างประเทศสามารถอยู่ในขอบเขตที่ประกาศในรายการ ไม่อนุญาตการนำเข้าและส่งออกสกุลเงินท้องถิ่น

ผู้ที่อายุเกิน 17 ปีได้รับอนุญาตให้นำเข้าปลอดภาษี: บุหรี่ - ไม่เกิน 200 ชิ้นหรือซิการ์ - ไม่เกิน 50 ชิ้นหรือยาสูบ - ถึง 250 กรัมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ - ถึง 2 ลิตรน้ำหอมขนาด 60 มล. และน้ำห้องสุขา 250 มล. อุปกรณ์เครื่องเสียงอุปกรณ์เครื่องกีฬาอุปกรณ์เสริมเครื่องประดับอาหารรายการของใช้ในครัวเรือนและของใช้ในครัวเรือนเป็นของที่ปลอดภาษีนำเข้าเฉพาะภายในความต้องการส่วนบุคคลเท่านั้น

ห้ามนำเข้ายาเสพติดและยาเสพติดอาวุธและกระสุนปศุสัตว์หมูและอาหารรวมทั้งทองและเงินในบาร์และเหรียญ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและแล็ปท็อปต้องได้รับการประกาศให้ส่งออกมาจากประเทศต่อไป

ไม่อนุญาตให้ส่งออกเสือโคร่งและสัตว์ป่าอื่น ๆ ขนนกผลิตภัณฑ์สัตว์เลื้อยคลานที่หายากพืชที่อยู่อาศัยเครื่องประดับที่มีมูลค่ากว่า 2,000 รูปีทองและเงินแท่งโบราณและของเก่าซึ่งผลิตภัณฑ์เกือบทั้งหมดทำมาแล้วกว่าร้อย ปีที่ผ่านมา

 

ความคิดเห็น  

# Мельниченко Ольга 09.11.2012 07:38 0 # Melnychenko Olga 09/11/2012 07:38 น
สวัสดีโดย ฉันมีวีซ่าเปิดตั้งแต่ 8/11/2012 ถึง 8/12/2012 เป็นเวลาหนึ่งเดือน แต่ตั๋วกลับมา 10.12.2012 ฉันจะได้รับวีซ่าเป็นเวลา 2 วันหรือไม่?
ตอบ | ตอบโดยอ้างข้อความ อ้างอิง
# Яна 12.08.2014 11:07 # มกราคม 12.08.2014 11:07
สวัสดีโปรดบอกฉันหากคุณต้องการหนังสือเดินทางภายในเพื่อขอรับวีซ่า
ตอบ | ตอบโดยอ้างข้อความ อ้างอิง
# надежда 09.09.2014 22:22 3 # หวัง 09/09/2014 22:22
สวัสดีฉันเป็นลูกสมุน ไป Bombay, goa ฉันต้องการเอกสารเพิ่มเติมหลักฐานเพิ่มเติม ความสามารถทางการเงินหรือเอกสารการสนับสนุนทางการเงินของญาติหรือไม่?
ตอบ | ตอบโดยอ้างข้อความ อ้างอิง
# Олеся 28.09.2014 14:23 0 # Olesya 09.28.2014 14:23
สวัสดีตอนเย็น! อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าประเทศอินเดียหรือไม่?
ตอบ | ตอบโดยอ้างข้อความ อ้างอิง

เพิ่มความคิดเห็น

รหัสรักษาความปลอดภัย
ปรับปรุง